Nhà máy nước khai hoang lớn nhất châu Á-Nhà máy nước khai hoang Huaifang Bắc Kinh

2019-05-16 Hiệu suất và Trường hợp254 lượt xem

Nhà máy nước khai hoang lớn nhất châu Á-Nhà máy nước khai hoang Huaifang Bắc Kinh

Bộ lọc không khí mù con lăn tự động

Tên dự án: Dự án nhà máy nước khai hoang Huaifang Hệ thống xử lý nước và thiết bị Bộ lọc mù con lăn không khí

Giới thiệu dự án: Sản phẩm lọc gió rèm cuốn được ứng dụng để lọc khí tươi ở đầu phía trước quạt gió của hệ thống xử lý nước khu vực

Thời gian thực hiện: 2016.1


Nhà máy nước khai hoang Huaifang là nhà máy nước khai hoang hoàn toàn dưới lòng đất đầu tiên ở Bắc Kinh, đồng thời cũng là dự án nhà máy nước khai hoang lớn nhất ở châu Á, nơi quy trình xử lý chính đều nằm dưới lòng đất. Hoạt động hết công suất quanh năm. m3 nước thải được chuyển đổi thành nước thu hồi có thể sử dụng được, tương đương với 100 hồ Côn Minh, có thể được gọi là “thành phố nước ngầm” của Bắc Kinh.
Dự án Nhà máy cải tạo nước Huaifang nằm ở phía tây nam của Bắc Kinh, tiếp giáp với đường Tây Majiapu và đường Hoài Phương, với đường sắt Nam Viên ở phía bắc và đường Tongjiu ở phía nam. Lưu vực được quy hoạch bắt đầu từ tám địa điểm chính của Tây Sơn ở phía tây, đường Zhanguan ở phía đông, Changhe ở phía bắc và Phong Đài ở phía nam, bao gồm một số khu vực nông thôn ở Huaxiang, thị trấn Lugouqiao và Shijingshan. Khu vực thoát nước là khoảng 137 km vuông.
“Chiều dài dài nhất của dự án nhà máy nước thu hồi là 805 mét từ đông sang tây và chỗ rộng nhất từ bắc xuống nam là 519 mét. Nó bao gồm 45 tòa nhà và công trình. Phần ngầm có diện tích 162.200 mét vuông, với hai tầng ngầm và ba tầng ngầm một phần (hành lang đường ống). Cảnh quan mặt đất của nhà máy nước sẽ xây dựng Khu bảo tồn đất ngập nước Hoài Phương. “Liu Kuisheng, giám đốc dự án Nhà máy nước khai hoang Hoài Phương cho biết. nhà máy 600.000 mét khối / ngày Hệ thống xử lý nước thu hồi áp dụng công nghệ tiên tiến của thế giới, chất lượng nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn nước mặt quốc gia, đạt tiêu chuẩn IV về môi trường. Đồng thời, quy trình xử lý bùn bằng thủy phân nhiệt + phân hủy + khử nước dạng tấm và khung cũng được sử dụng trong khu vực nhà máy để thực hiện việc xử lý bùn vô hại.
Trên mái nhà máy nước có 8 lớp bảo vệ và lớp chống thấm dày tổng cộng 17 cm, hiện tại đang tiến hành kiểm tra nước toàn mái, theo kết quả kiểm tra hiện tại không có vấn đề gì trong việc xây dựng cảnh quan đất ngập nước trên mái nhà.

Xử lý nước thải sẽ được sử dụng ở đâu sau khi nó trở nên rõ ràng?
Chủ yếu cung cấp nước cho công nghiệp và thương mại, các công viên đất ngập nước trên mặt đất, v.v … Tại khu vực xây dựng Nhà máy nước khai hoang Hoài Phương, có bốn hồ sinh học khổng lồ. Liu Kuisheng cho biết nước thải từ phía tây Bắc Kinh sẽ được thấm vào đây, và Sau khi xử lý, nước sạch thu hồi có thể sử dụng được sẽ được thải ra ngoài. Đi vào nhà máy nước từ đường ống bên ngoài, có ba cửa tự động bằng tay, tự động và thủ công, cũng như hệ thống điều khiển tự động để chống ngập úng. Chỉ nước thải không quá 600.000 khối mét mỗi ngày được phép vào nhà máy nước. “
Theo yêu cầu thiết kế, có ba đường ống được kết nối với nhà máy nước, nước thu hồi đã qua xử lý chủ yếu cung cấp nước công nghiệp và thương mại, công viên đất ngập nước trên mặt đất và quay trở lại sông Xiaolong, bao gồm cả phục vụ cho khu thương mại Lize.

Làm thế nào để loại bỏ tạp chất và vi khuẩn trong nước thải?
Công nghệ màng siêu lọc sàng lọc, khử trùng kép bằng ozon và tia cực tím Công nghệ màng siêu lọc hàng đầu thế giới do Tập đoàn thoát nước Bắc Kinh phát triển là chìa khóa để làm sạch nước thải.
“Loại màng này được tạo thành từ một phần nghìn sợi tóc mỏng. 1280 bộ mô-đun màng giống như 1280’sieves”, chỉ cho phép các phân tử dưới 20 nanomet đi qua, để sàng lọc các loại vi khuẩn và vi rút khác nhau. “Liu Kuisheng nói..
Lưới tản nhiệt thô loại bỏ mảnh vụn hơn 3 cm, lưới tản nhiệt loại bỏ mảnh vỡ hơn 1 cm, lưới tản nhiệt tinh loại bỏ mảnh vỡ 4 mm, bể sục khí loại bỏ mảnh vỡ 2 mm … mỗi bể, mỗi thiết bị loại bỏ các mảnh vỡ có kích thước khác nhau. 32 máy nạo bùn được lắp đặt tại bể lắng sơ cấp, mỗi máy dài 65 mét, bùn tại đây và bùn ở bể màng sau sẽ được vận chuyển đến khu vực bùn để xử lý.
Sau khi loại bỏ 0,5 mm mảnh vụn từ lưới màng, nó đi vào 4 ao sinh học có thể chứa 600.000 mét khối nước thải qua đường ống, sau đó kiểm soát nitơ amoniac và phốt pho trong nước thải trong ao sinh học về mức tiêu chuẩn bề mặt IV nước.
“Vi khuẩn, vi rút và các chất độc hại khác có đường kính lớn hơn 20 nanomet, và chúng về cơ bản đã được sàng lọc.” Liu Kuisheng nói rằng nước thải đục sẽ ngay lập tức biến thành nước sạch sau “sàng” này, và sau đó nó sẽ được khử trùng kép. bằng bể tiếp xúc ozone và phòng khử trùng bằng tia cực tím Tất cả các chỉ tiêu đều đạt mức bề mặt IV nước thu hồi trước khi vào ao nước sạch.

URL nội dung khác: www.ecolead.cn Tel: 025-57138032