Máy lọc không khí bạn sử dụng có đáp ứng các tiêu chuẩn này không?

Ngày 22 tháng 5 năm 2019 Tin tức ngành 214 lượt xem

Những ngày gần đây, tình trạng khói bụi ở miền Bắc ngày càng nghiêm trọng, nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở thậm chí phải đình chỉ học. Điều này khiến nhiều gia đình muốn cải thiện chất lượng không khí tại nhà thông qua các thiết bị lọc không khí nhưng hiệu quả mang lại không mấy lý tưởng.

Vậy chúng ta chọn máy lọc không khí như thế nào? Mới đây Bộ bảo vệ môi trường đã đưa ra tiêu chuẩn máy lọc không khí, sau đây mọi người có thể tham khảo. Tiêu chuẩn quốc gia về “Máy lọc không khí” (GB / T18801-2015) đã đề xuất rằng một máy lọc không khí tuyệt vời phải có các đặc điểm “ba mức cao và một mức thấp”, nghĩa là, giá trị CADR cao (lượng không khí sạch) + giá trị CCM cao (công suất thanh lọc tích lũy) + hiệu quả năng lượng thanh lọc cao + tiếng ồn thấp. Và trong tuyên bố gần đây, nó cũng quy định chỉ số thanh lọc tối đa và yêu cầu tiếng ồn của các sản phẩm lọc không khí được sử dụng trong các phòng có kích thước khác nhau để loại bỏ PM2.5, formaldehyde và các chất bay hơi hữu cơ khác, đồng thời quy định chỉ số thanh lọc của sản phẩm theo tiêu chuẩn trạng thái im lặng lần đầu tiên. Xác nhận quyền sở hữu.

Vì vậy, khi mua máy lọc không khí chúng ta có thể tham khảo các tiêu chuẩn trên để xem nó có đạt yêu cầu hay không. Chúng tôi mua bộ lọc không khí để cải thiện chất lượng không khí chứ không phải mua và đặt chúng trong nhà của chúng tôi. Nhưng việc mua lại một chiếc máy lọc không khí đạt tiêu chuẩn thì không phải một lần mua là xong. Việc sử dụng hoặc vận hành không đều đặn của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của máy lọc không khí. Vậy làm thế nào để tránh nó?

Đầu tiên là lắp đặt, lắp đặt không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lọc sạch của máy lọc không khí.

Thứ hai là bảo trì, việc này rất quan trọng, máy móc nào cũng phải bảo trì, kể cả máy móc thông minh nhất cũng không thể tách rời hoàn toàn sức người.

Vì vậy, khi mua máy lọc không khí về, chúng ta phải bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng một cách khoa học, chỉ có như vậy nó mới phát huy hết giá trị của mình.

URL nội dung khác: www.ecolead.cn Tel: 025-57138032