Làm thế nào để thực hiện tốt công việc thiết kế bộ lọc không khí cửa trập con lăn?

Ngày 22 tháng 5 năm 2019 Tin tức ngành 221 lượt xem

Đối với thiết kế lọc gió cửa cuốn tự động, khách hàng thường đến tìm hiểu các kiến thức liên quan về lựa chọn lọc gió cửa cuốn sau khi viện thiết kế hoặc công ty kỹ thuật môi trường đã lập xong phương án thiết kế và bản vẽ thi công công trình dân dụng hoặc kết cấu khung thép tại chỗ. đã hoàn thành, dù có nhiều điểm chưa hài lòng cũng không thể chỉnh sửa được. Để tránh những vấn đề trên do thiếu kinh nghiệm thiết kế bộ lọc cửa cuốn, bài viết này giới thiệu một cách có hệ thống các công việc chuẩn bị thiết kế bộ lọc không khí cửa cuốn:

Một,           Bộ lọc mù con lăn xử lý lượng không khí

Lưu lượng không khí xử lý là một trong những chỉ số quan trọng nhất trong thiết kế bộ lọc và chúng tôi cũng chọn kích thước dựa trên chỉ số này. Thể tích khí có thể lọc sạch bằng thiết bị lọc lăn trong một giờ. Đơn vị là mét khối trên giờ (m3 / h) hoặc mét khối tiêu chuẩn trên giờ (Nm3 / h) . Sự lựa chọn hợp lý của lượng không khí thường được xác định dựa trên các điều kiện và kinh nghiệm của quá trình. Các nhà máy xử lý nước thải, máy thổi lớn và máy nén khí được trang bị bộ lọc cuộn dây để bảo vệ thiết bị phía sau. Viện thiết kế thường khuyến nghị lưu lượng không khí của thiết bị là * 1,5 hoặc 2 để chọn bộ lọc cửa cuốn. Khi thiết kế hoặc lựa chọn bộ lọc cửa cuốn theo lưu lượng khí, thông thường không nên để bộ lọc quá tải trong thời gian dài dưới lưu lượng gió thiết kế, nếu không bông lọc sẽ dễ bị nghẹt, tuổi thọ sẽ bị rút ngắn. , tổn thất áp suất sẽ tăng lên, hiệu quả lọc giảm, thậm chí xuất hiện toàn bộ khung bị biến dạng nghiêm trọng.

hai,           Tốc độ gió thiết kế của bộ lọc mù con lăn

Tốc độ lọc là một yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả lọc. Chúng tôi thường khuyến nghị tốc độ gió thiết kế là 2,5m / s, dưới tốc độ gió phù hợp thì bông lọc có tác dụng chặn các hạt tốt nhất. Tốc độ lọc quá cao sẽ gây ra tổn thất áp suất quá lớn, các hạt bay không thể bị chặn lại một cách hiệu quả, làm giảm tác dụng đánh chặn và dễ làm cho màng lọc mù con lăn bị tắc nghẽn. Công thức tính tốc độ gió là m3 / phút.m2 = m / phút , là tỷ số giữa lưu lượng khí đã lọc (m3 / phút) với diện tích lọc hiệu quả (m2) của cửa cuốn. Đối với một số khách hàng bị hạn chế về không gian và không thể lựa chọn theo tốc độ gió khuyến nghị, việc tăng tốc độ lọc có thể làm giảm diện tích lọc theo yêu cầu của bộ lọc, do đó có thể sử dụng thiết bị lọc nhỏ hơn để đạt được cùng lượng khí xử lý.

số ba,           Nhiệt độ và độ ẩm của bộ lọc cuộn lên

Nhiệt độ hoạt động của bộ lọc màn trập con lăn sẽ ảnh hưởng đến hai cấu hình. Đầu tiên là nhiệt độ chịu được tối đa của bộ lọc cửa cuốn. Nhiệt độ của vật liệu lọc màn trập con lăn thông thường không vượt quá 80 độ và nhiệt độ vượt quá 80 độ yêu cầu Sản xuất đặc biệt. Vật liệu lọc chịu nhiệt độ cao; thứ hai, việc lựa chọn vật liệu của bộ lọc màn trập con lăn tổng thể bị ảnh hưởng. Một số thành phần nhựa như công tắc hành trình và công tắc áp suất chênh lệch trên một nhiệt độ nhất định cần được xử lý đặc biệt hoặc mua các thành phần chịu nhiệt độ cao.

Nếu độ ẩm của rèm cuốn cao, nên lắp bộ lọc hút ẩm và khử sương ở đầu phía trước để ngăn chặn hiệu quả và thoát một lượng lớn hơi nước, để không ảnh hưởng đến hiệu quả lọc của đầu sau.

bốn,           Môi trường sử dụng của bộ lọc màn trập con lăn

Nếu bộ lọc mù lăn được sử dụng trong một số nhà máy hóa chất và nhà máy dược phẩm, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý chống cháy nổ và chống ăn mòn theo nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Một số khí gây khó chịu và có hại cho cơ thể con người đã được lọc. Làm thế nào để bảo vệ an toàn cá nhân một cách tối đa và thay thế chúng thuận tiện và nhanh chóng hơn cũng nằm trong phạm vi thiết kế của chúng tôi.

URL nội dung khác: www.ecolead.cn Tel: 025-57138032